Những lưu ý chung khi bày trí bàn thờ nhà chung cưgóc thờ cúng ban thờ trang trọng

Góc thờ cúng trang trọng mang thiên hướng truyền thống
Với những không gian linh thiêng như thế này thì tủ, bàn thờ nên được thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ lạc lõng hay gây cảm giác nặng nề e sợ. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gũi với các thành viên trong gia đình và các sinh hoạt chung khác.


Bài viết hôm nay công ty nội thất phòng thờ ANAMO sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn cách chọn hướng bàn thờ anamo cho người tuổi Tỵ, giúp gia chủ đón tài lộc, rước an khang và đón hạnh phúc cho gia đình. Hãy cùng ANAMO theo dõi nhé!

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái

Sau bàn thờ Phật và bàn thờ Bồ Tát, tiếp đó là đến bàn thờ tổ tiên, bàn thờ tổ tiên thì thấp hơn 2 bàn thờ phía trên 1 bậc hoặc có thể để cạnh bên 2 bàn thờ kia. Nên đặt bàn thờ phật ở bên phải thì tốt hơn. Đó là nói về trường hợp nhiều gia đình có thờ babyviet Phật, còn trường hợp không thờ Phật, chỉ có bàn thờ gia tiên (tổ tiên) thôi thì chỉ cần đặt ngay chính giữa phòng thờ là được

Trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, bàn thờ đẹp treo tường luôn được ưu tiên đặt tại những vị trí trang trọng nhất. Bàn thờ là một đồ vật thiêng liêng, nơi thể hiện sự tôn kính với những người đã khuất. Chính vì thế, đặt bàn thờ ở đâu và những lưu ý, quy tắc đặt sao cho phù hợp bạn cần phải nắm thật chắc. Công ty nội thất phòng thờ anamo xin gửi đến bạn cách trang trí phòng khách có bàn thờ đẹp lung linh để các tham khảo.

bàn thờ phòng khách chuẩn phong thủy


Tại sao việc lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?
Vì phong tục mang tính chất cổ truyền, kế thừa từ nhiều thế hệ nên người Việt từ xa xưa thường chọn những mẫu bàn thờ hay tủ thờ gia tiên có chất liệu gỗ quý tốt, bền chắc, sử dụng thời gian dài. Do vậy chất liệu gỗ là một trong những yếu tố rất được cân nhắc khi chế tạo, điêu khắc vật dụng tượng trưng cho sự thiêng liêng và là biểu trưng cho cả một gia tộc.

Tại sao lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *